NGÀY THƠ QUẢNG NINH LẦN THỨ 24

NGÀY THƠ QUẢNG NINH

LẦN THỨ 24

Sáng ngày 29-3-2011 tại TP Hạ Long bên bờ vịnh Hạ Long đã diễn ra trọng thể Ngày Thơ Quảng Ninh lần thứ 24.

 
Đến dự có đồng chí Đặng Huy Hậu Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo chuyên viên các ban ngành của tỉnh. Về phía khách mời có nhà thơ Hữu Thỉnh Chủ tịch Uỷ ban toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; nhà thơ Trần Đăng Khoa Giám đốc Chương trình phát thanh có hình VOV và đại diện một số hội VHNT các tỉnh thành bạn.Trong lời khai mạc đồng chí Phạm Thành Phó Chủ tịch Hội VHNT tỉnh kiêm Tổng Biên tập báo Văn nghệ Hạ long đã phát biểu nhấn mạnh ý nghĩa của Ngày thơ Quảng Ninh. Đồng thời khẳng định Ngày thơ Quảng Ninh là một trong những hoạt động văn hoá quan trọng của tỉnh. Chính vì vậy việc tổ chức Ngày thơ Quảng Ninh không chỉ là hoạt động mang tính văn học - nghệ thuật thuần tuý mà cần được mở rộng như một hoạt động lễ hội văn hoá đặc sắc của Quảng Ninh. Và thực tế qua 24 lần tổ chức ra đã diễn ra rất trọng thể và đạt kết quả cao.
Ngày thơ Quảng Ninh năm nay theo nhận xét của rất nhiều người có mặt là phong phú hơn so với mọi năm. Ngoài lễ dâng hương tưởng nhớ Hoàng đế -Thi sỹ Lê Thánh Tông tại di tích Bài Thơ ở núi Bài Thơ (TP Hạ Long) các đại biểu còn tham dự Lễ thả thơ tại trụ sở Hội VHTN.

alt src=http://camphuong.vnweblogs.com/gallery/10111/previews-med/THOQN06.jpg

Các Nhà thơ Hữu Thỉnh Trần Nhuận Minh; các đồng chí: Đặng Huy Hậu Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Toán Chủ tịch Hội VHNT tỉnh và đại diện một số chi hội VHNT Đông Triều Yên Hưng Uông Bí Tiên Yên Vân Đồn... đã thay mặt các văn nghệ sỹ trong tỉnh thả những câu thơ chọn những bài thơ tiêu biểu đáng nhớ của các thế hệ thi sỹ xưa và nay viết về Quảng Ninh.

alt src=http://camphuong.vnweblogs.com/gallery/10111/previews-med/THOQN08.jpg

Ngày thơ Quảng Ninh lần thứ 24 còn được tiếp diễn với một số hoạt động như tổ chức Lễ trao giải thơ Lê Thánh Tông (do UB MTTQ tỉnh phối hợp với Hội VHNT tỉnh tổ chức) tại Hội trường MTTQ tỉnh.

alt src=http://camphuong.vnweblogs.com/gallery/10111/previews-med/THOQN11.jpg

Đêm thơ Quảng Ninh tại Mỏ than Hà Lầm với chủ đề “Thơ Nhạc với Người thợ mỏ” tại Công ty Cổ phần Than Hà Lầm (do Hội VHNT tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần Than Hà Lầm tổ chức) Các hoạt động thơ ca qua các năm diễn ra thường niên tại các TP huyện thị các Công ty… đã để lại những dấu ấn sâu sắc trong lòng cán bô công nhân và công chúng yêu thơ Quảng Ninh như một Lễ hội lớn trên đất Quảng Ninh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BẠN BÈ TRONG NGÀY THƠ QUẢNG NINH

alt src=http://camphuong.vnweblogs.com/gallery/10111/previews-med/nhathohuuthinh.jpg

NHÀ THƠ HỮU THỈNH PHÁT BIỂU TẠI

NGÀY THƠ QUẢNG NINH 29-3-2011

alt src=http://camphuong.vnweblogs.com/gallery/10111/previews-med/TDKVDH.jpg

TRẦN ĐĂNG KHOA VÀ ĐÀM HIỂN

alt src=http://camphuong.vnweblogs.com/gallery/10111/previews-med/CACNGHESI.jpg

CÁC NHÀ THƠ QUẢNG NINH VỚI NHÀ THƠ HỮU THỈNH

(NGƯỜI ĐỨNG THỨ TƯ TỪ TRÁI SANG)

alt

TRẦN ĐĂNG KHOA VỚI DƯƠNG PHƯỢNG TOẠI

alt

NGỌC ƯỚC VÀ TRẦN ĐĂNG KHOA

 

 alt

Thả thơ hay còn gọi là "phóng sinh" cho thơ Quảng Ninh !