DÙNG BẢN ĐỒ VIỆT NAM KHÔNG CÓ HOÀNG SA TRƯỜNG SA

Đêm qua lúc nửa đêm chợt một cơn giông kéo về trút mưa xuống vùng quê bên sông Bạch Đằng. Mưa to. Nước dội. Sấm sét chạy rung trời. Chắc chắn lúa mở lòng mà vọt lên giải tỏa đi những cơn khát mưa trời!
Sau những ngày mưa dầm ẩm ướt rét độc rét hại rồi những ngày thiếu mưa... lúa chiêm xuân trên các cánh đồng loi ngoi thèm một màu xanh nõn biếc của thì con gái. Nhà nông bà con ai cũng lo lắng. Hay là do cả bị nhiễm phóng xạ của những đám mây sau động đất sóng thần và nổ các nhà máy điện hạt nhân từ Nhật Bản? Hay là do trái đất đang nóng lên? Quê mình làng mình cũng đang bị nóng lên?
Có khi thế thật!
Ngay cánh đồng trước làng ngày xưa mở cửa mở ngõ ra là gặp ngay màu xanh ngút mắt thoang thoảng hương thơm của lúa cùng những làn gió sớm mai thổi mát lành trên mặt sông tỏa vào không gian. Làng thôn với những căn nhà mái gianh mái ngói những vườn cây ao hồ... dịu êm trong bức tranh quê kiểng véo von tiếng chim hót vi vu tiếng sáo diều nâng vòm trời buổi chiều lên chót vót.
Vậy mà bây giờ. Làng đang hóa phố chóng mặt.
Dịp Thanh Minh hôm đi tảo mộ đập vào mắt: thay cho màu xanh cánh đồng thuở ấy là cả một "thành phố Thiên Cổ" ngồn ngộn bê tông không một bóng cây cao chỉ có những vạt cỏ thơ thớt còm nhom xen đây đó dưới chân những ngôi mộ ngạo nghễ như những tòa lâu đài. Động gió là thấy những hơi nóng táp vào mặt. Cánh đồng dòng sông tuy có nước từ các mương máng chảy xuống nhưng vẫn cảm thấy khô như chảo cơm rang người nấu bếp rưới thêm nước định làm mềm cho dễ ăn.
Ai bảo ruộng đồng xóm ấp không nóng?
Nên trận mưa đêm qua đúng là gieo vàng xuống cho cánh đồng cho nông dân hy vọng một vụ lúa tới sẽ bội thu.
Sang nay vừa nhìn ngắm trời trong mây tạnh mưa còn rỏ giọt trên cành lá vào nhà mở Mạng gặp ngay một bài trên trang trannhuong.com đưa tin về Bản đồ thời tiết của ta. Đọc vội. Giật mình. Liền xin bác Trần Nhương đem về GIÓ ĐỒNG QUÊ cho mọi người cùng biết và chia sẻ.

DÙNG BẢN ĐỒ VIỆT NAM KHÔNG CÓ HOÀNG SA

TRƯỜNG SA -
TRANG WEB NÀY CỦA AI ?

Trần Nhương

alt

TNc: Trên trang Basam.info (http://anhbasam.wordpress.com/) mấy ngày nay đưa tin rằng mục Dự báo thời tiết của VTV khi đưa bản đồ Việt Nam đều không có hai quần đảo Hoàng Sa Trường Sa của chúng ta. Hôm nay tôi phát hiện trên trang web Thoitiet.net dùng bản đồ Việt Nam cũng không có hai quần đảo này (tôi cóp về đây hình trên). Không biết trang này của cơ quan nào ?
Xin các bạn theo link này: http://www.thoitiet.net/default.asp để kiểm chứng.
Thú thật tôi rất lo bọn "diễn biến hòa bình" nó biến báo các trang web chính ngôi của ta để xuyên tạc để có âm mưu lâu dài gì đây? Không biết Ban Tuyên giáo và Bộ TTvà TT có biết không ???